Thread lifting & rejuvenation

Thread lifting & rejuvenation

การยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเทคนิคการร้อยไหม (Thread Lifting) เทคนิคนี้เป็นการทำให้ใบหน้าดูตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย มีรูปหน้าเรียวงามและที่สำคัญคือทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย เทคนิคการร้อยไหมเพื่อยกกระชับนี้ยังถูกประยุกต์ใช้กับส่วนอื่นของร่างกาย เช่นการทำให้ท้องแขนไม่หย่อนคล้อย การทำให้ผิวหนังหน้าท้องตึงกระชับ เป็นต้น ทางเลือกใหม่ของผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัดทำศัลยกรรมด้วย การร้อยไหมละลาย จัดเป็นกรรมวิธีใหม่ที่นำมายกกระชับหน้าที่ได้ผลดี รวดเร็ว ช่วยให้รูปหน้าเรียวกระชับขึ้นได้ในทันที ด้วยโครงสร้างของไหมพิเศษที่มีตัวยึดจับเนื้อเยื่อที่มีความจำเพาะ อีกหนึ่งทางเลือกของการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด และให้ผลลัพธ์ยาวนานกว่า 1-2 ปี

ร้อยไหม Thread Lift วิทยาการแห่งการปรับยกโครงหน้าเรียวกระชับ
การร้อยไหม Thread Lift เป็นการพัฒนาทางการแพทย์ล่าสุดที่ทำให้เส้นไหมมีตัวจับยึดเนื้อเยื่อพิเศษสามารถยึดเกาะชั้น SMAS ได้อย่างเหนี่ยวแน่น  (SMAS เป็นเนื้อเยื่อชั้นที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า) แพทย์จึงสามารถปรับยกโครงสร้างจากภายใน ทำให้รูปหน้าเรียวขึ้นได้ในทันทีด้วยการร้อยไหม โดยใช้เทคนิคเดียวกับศัลยแพทย์แต่มีแผลเพียงรอยเข็มและไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัด

 

 
นอกจากเส้นไหมจะสามารถยกกระชับโครงหน้าได้แล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและเส้นใยคอลลาเจนใหม่ ทำให้ชั้นผิวทุกระดับชั้นได้รับการปรับและฟื้นฟูให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ผิวจึงมีความอ่อนเยาว์ และเรียบเนียนไปพร้อมกับรูปหน้าที่มีความกระชับเรียวขึ้นด้วย การร้อยไหม

ขั้นตอนการรักษาเป็นอย่างไร?    
ก่อนการร้อยไหม แพทย์จะทายาชาบริเวณที่จะร้อยไหม และฉีดยาชาเฉพาะบริเวณร่วมด้วย การร้อยไหมใช้เวลาโดยรวมประมาณ ครึ่งชั่วโมงถึง สองชั่วโมง ขึ้นกับประเภทไหม และจำนวนเส้นไหม หลังการร้อยอาจเกิดการบวมช้ำซึ่งไม่มากเท่าไหร่ และถือเป็นเรื่องปกติ ราว 3-4 วัน จะหายไป

การเตรียมตัวก่อนการรักษาด้วยการร้อยไหม
หยุดใช้ยาและสารที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 1- 2 สัปดาห์

การร้อยไหมมีความปลอดภัยแค่ไหน?
เส้นไหมจะเป็นไหมละลายที่เรียกว่า  PDO เป็นเส้นไหมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาเรียบร้อยแล้ว ใช้ในการผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจมานานหลายปี มีความปลอดภัยสูง ไม่สร้างความเสียหายให้ผิวหนังรอบข้าง โดยเส้นไหมที่ใช้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันจึงมีคุณสมบัติที่ดีขึ้น แข็งแรงมากขึ้น เล็กขึ้นที่ ยืดหยุ่นได้ดีขึ้น ที่สำคัญเส้นไหมจะสามารถย่อยสลายไปเองในระยะเวลาประมาณ 6 เดือน และซิลิโคนที่ใช้ในกลุ่มไหมบางประเภท (เช่นข้อ 4 ข้อ5 และข้อ6) ก็เป็น medical grade silicone ที่ได้รับการรับรองให้ใช้ในวงการแพทย์ และวงการศัลยกรรมอย่างแพร่หลาย ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน สำหรับการร้อยไหม Thread Lifting จะร้อยลงไปในชั้นไขมัน จึงไม่สร้างความเสียหายให้ผิวส่วนบนแต่อย่างใด

เมื่อไรจึงจะเห็นผล และผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน?   
ขึ้นกับประเภทไหมที่ร้อย ปกติผิวหน้าจะค่อยๆ ตึงกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และจะค่อยๆ เห็นผลมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป 3 เดือน และผิวจะดูกระชับขึ้นเรื่อยๆ และสามารถคงสภาพได้นานประมาณ 2-3 ปี ยกเว้นไหม Silhouette Soft Lifting สามารถเห็นผลทันทีหลังการร้อย และขณะที่ไหมอยู่ใต้ผิวหนัง จะกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ (Local microcirculation) มีผลให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม จึงเกิดการยกกระชับมากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปผิวหน้าจะยิ่งดีขึ้นกระชับขึ้นเรื่อยๆ และได้ผลต่อเนื่องนานถึง 12-24 เดือน

การดูแลหลังการรักษา
1. ยังคงต้องงดการใช้ยาและสารที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดต่อไปอีกประมาณ 2 สัปดาห์ 
2. หลีกเลี่ยงการทำทรีตเมนท์ผิวหน้าทุกชนิดเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์
3. งดทายาหรือครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ หรือกรดวิตามินเอ ประมาณ 2 สัปดาห์
4. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ร้อนอบอ้าว
5.สามารถล้างหน้า แต่งหน้าได้ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น และวันรุ่งขึ้นก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติ แต่ไม่ควรขยี้หน้า หรือถูหน้าแรงๆ
6.ควรทานยาตามแพทย์สั่ง

ประโยชน์และข้อดีของการร้อยไหม
- กระตุ้นการสร้างคอลาเจน ใต้ผิว ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง
- ช่วยลดเลือดริ้วรอยได้ชัดเจนทันที ยกกระชับผิวตรงจุด
- ปรับหน้าให้ได้รูปเรียวสวยตามความต้องการ
- ช่วยปรับรูปจมูกให้ได้รูปตามต้องการ
- ช่วยยกหางตาตก ปรับแนวคิ้ว ยกมุมปากตกเสริมคงให้แหลม
- ช่วยให้การไหลเวียนพลังงานและโลหิตดีขึ้น


Powered by MakeWebEasy.com