Dermal Filler for wrinkle

Dermal Filler for wrinkle

ช่วยในการปรับรูปหน้า หรือเติมเต็มริ้วรอย บนใบหน้า ลดริ้วรอย ร่องลึก แม้แต่บำรุงผิวให้กลับมากระชับ เปล่งปลั่ง สดใสอีกครั้ง

เรื่องความสวยความงามย่อมเป็นอะไรที่คุณสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และยิ่งหากวันหนึ่งเกิดมีปัญหาริ้วรอยก่อนวัยที่หน้าผาก มุมปาก ร่องแก้ม รอบดวงตามากวนใจให้ใครต่อใครบอกว่ารอยตีนกาถามหาแล้วล่ะก็ คงเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้คุณรำคาญใจจนต้องไปประโคมครีมลดริ้วรอยกันยกใหญ่ แถมยังต้องเจอกับปัญหาราคาครีมบำรุงผิวแพงหูฉี่ ใช้กี่เดือนก็ไม่เห็นผลสักที ก็ได้เวลามาใช้ทางลัดเพิ่มความสวยด้วยฟิลเลอร์ (Filler)

ฟิลเลอร์ที่เรารู้จักกันอย่างแพร่หลายในตลาดความงามบ้านเรา มักจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ที่ก้าวเข้าสู่วัยเริ่มมีริ้วรอยไปจนถึงวัยที่เห็นริ้วรอยได้ชัดแม้จะไม่ได้ มีการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าใดๆ เลย ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะอยู่ในช่วงวัย 35 ปีขึ้นไปก็จะเริ่มเจอกับปัญหาเหล่านี้ และเชื่อว่าวิธีแรกที่คุณสาวๆ ใช้ในการลบเลือนริ้วรอยนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนช่วย ในการลดริ้วรอยให้ค่อยๆ จางลงไป แต่เชื่อเถอะว่ากว่าจะได้ผลอาจจะไม่ทันใจคุณๆ สักเท่าไหร่นัก ดังนั้นการนำฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม ที่เรากำลังจะพูดถึงอยู่นี้มาช่วยจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลเร็วและชัดเจน อีกด้วย

สำหรับการใช้ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกของผิวหนังหรือการปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์นั้น เราจะนิยมใช้สารเติมเต็มชนิดชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่ผิวหนังของคนเรานั้นจะมีส่วนประกอบสำคัญคือ ใยคอลลาเจน และเมื่อเราอายุมากขึ้นใยคอลลาเจนในผิวหนังก็ฝ่อลง ทำให้ผิวที่เคยอิ่มน้ำ เต่งตึง ดูมีริ้วรอยร่องลึก ผิวหนังบางลงนั่นเอง และเมื่อแพทย์ฉีดเติมสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิคเข้าไป ก็จะช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น จากที่เคยมีร่องลึกก็จะดูตื้นขึ้น เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะสามารถช่วยเติมเต็มใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้สภาพผิวดูเต่งตึงขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาอื่นๆ บนใบหน้าได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมริมฝีปาก ฉีดเพื่อปรับแก้ไขรูปทรงของใบหน้า หรือเพื่อแก้ไขปัญหาแผลเป็นชนิดบุ๋มของรอยหลุมสิวก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่การฉีดเพื่อเสริมจุดต่างๆ ที่กล่าวไปนั้นจำเป็นต้องได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากโรง พยาบาลเท่านั้น เพราะหากฉีดผิดจุด หรือพลาดไปโดนจุดสำคัญบนใบหน้าอาจเกิดผลเสียตามมาได้

 

 


การดูแลหลังการรักษา
1. 48 ชั่วโมงแรกไม่ควรออกกำลังให้เหงื่อออกมาก 
2. หลังฉีด ไม่ควรจับหรือลูบคำ หรือนวดเองในบริเวณที่ฉีด เพราะอาจมีผลของการเลื่อนตำแหน่งของตัวยาได้
3. ควรล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดและซับหน้าเบาๆ ไม่ควรถูแรงๆ และไม่ควรนวดหน้า
4. หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด เช่น อบไอน้ำ น้ำอุ่น อบซาวน่า เลเซอร์ ประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะจะทำให้เลือดออกง่ายบริเวณรอยเข็มและจะทำให้ประสิทธิภาพของยาลดลง
5. ประคบด้วยน้ำแข็งหรือใช้น้ำเย็นชุบหน้าถ้าพบว่ามีรอยช้ำ
6. งดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเพราะจะทำให้เส้นเลือดขยายตัวและเลือดออกง่าย

ผลหลังการการรักษา
ผิวกระชับและเต่งตึง กระชากวัยให้อ่อนลงหลายปี เห็นผลการรักษาทันที และคงรูปอยู่ได้นาน 1-2 ปี และจะค่อยๆสลายไปเองตามธรรมชาติ อาจจะมีรอยช้ำบริเวณที่แทงเข็ม รู้สึกเป็นก้อนแข็งใต้ผิวหนัง จะดีขึ้นในเวลา 2 สัปดาห์ – 1เดือน

 


Powered by MakeWebEasy.com